CUỘC SỐNG BÌNH YÊN

_RLP5034

Adelaide liên tục được xếp hạng thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới và sinh viên ở đây có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng cao mà không phải chịu đựng chi phí đắt đỏ và sự đông đúc như các thành phố lớn khác. Trong khi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng, thì chi phí sinh hoạt ở Adelaide thấp hơn nhiều. Cụ thể là thấp hơn 25% so với Sydney và Melbourne và tiết kiệm hơn 11% so với Perth và Brisbane. Theo thống kê, sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700 đô la Úc/năm cho chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng. Điều này sẽ giúp chúng ta chú tâm vào việc học hành mà không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Theo thống kê, cứ năm cư dân Adelaide thì có một người đến từ một quốc gia khác. Khi sống ở Adelaide, xung quanh bạn đều là sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Với những điểm du lịch, mua sắm, giải trí kề cận, bạn dễ dàng lựa chọn chỗ ở, rồi một lịch trình lễ hội và sự kiện quanh năm, Adelaide quả là chốn tuyệt hảo để sinh sống và học tập.

Adelaide là thành phố của sinh viên và do vậy bạn luôn được bao quanh bởi những địa điểm tham quan, mua sắm và giải trí. Adelaide còn được biết đến là thành phố lễ hội của nước Úc với những hội triển lãm đặc sắc và vui vẻ suốt năm.

Một trong những đặc điểm của thành phố Adelaide là không khí rất trong lành làm chúng ta cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Chúng ta thấy bầu trời xanh trong suốt ngày, suốt đêm và có thể trong suốt năm. Ở đây chúng ta có những bãi biển hết sức trong sạch vời để chúng ta đi tham quan, tắm biển sau những giờ học căng thẳng. Chất lượng sống, thực phẩm địa phương, không khí trong lành, những công viên và bãi biển liền kề và danh tiếng về một phong cách sống thư thái đã khiến Adelaide trở thành một trong những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới dù không nhiều người biết đến.

Adelaide được mệnh danh là thành phố lễ hội. Chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện cho mỗi cộng động nhập cư giữ gìn và phát triển bản sắc của nền văn hóa của mình thông qua các lễ hội, tạo nên sự phong phú và đa dạng văn hóa, tạo nên sức hút mạnh mẽ cho cư dân địa phương và du khác quốc tế. Bạn có thể tham gia thưởng thức lễ hội  và những hoạt động thể thao cùng cư dân địa phương và du khách quốc tế hoặc tham gia tình nguyện hỗ trợ tổ chức các sự kiện này. Bạn sẽ học được rất nhiều bài học thú vị và đáng giá khi tham gia với vai trò là người tổ chức sự kiện này đấy.

Có một điều mà tất cả các du khách đến thành phố Adelaide cũng như các bạn du học sinh sẽ rất ngạc nhiên là thành phố Adelaide  được quy hoạch một cách rất cẩn thận và chu đáo.  Thành phố được bao trùm bởi toàn công viên đầy cây cối và cỏ xanh khắp mọi nơi. Chúng ta cảm thấy đang sống trong một thành phố không phải quá bận rộn về xe cộ hoặc là các cao ốc mà chúng ta có cơ hội được thanh thản bước đi trong những công viên đầy cây cối và cỏ xanh. Các nhà hoạch định thành phố muốn gửi thông điệp về lòng mến khách của một thành phố hiện đại giàu truyền thống. Du học sinh  đến với Adelaide không chỉ để trải nghiệm việc học mà còn để hiểu về vùng đất đa văn hóa, nồng ấm và chân thành như một cư dân địa phương.

Nhận xét của bạn

%d bloggers like this: