September 10, 2016

Một tháng làm người Adelaide

Chào mọi người, mình tên là Lê Huyền Chi, năm nay 22 tuổi, đến từ Việt Nam. Một tháng vừa qua, Chi đã được trải nghiệm sống và học tập tại Adelaide.

Hiện tại, Chi đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Được đến Úc như một đại sứ sinh viên StudyAdelade để xem cách sống và học tập ở Nam Úc như thế nào.

Vì vậy, ngay khi sang đến Úc, mình đã rất thích thú dành nhiều thời gian để học tiếng Anh tại trung tâm giáo dục thường xuyên ở trường đại học Adelaide.

Đó là thời gian đầu tiên của mình ở Adelaide, nhưng không phải lần đầu tiên đến Úc. Chuyến đi đầu tiên tới của mình tới Úc là vào khoảng 6 năm về trước. Lần đó mình chỉ đi đến Melbourne. Và thậm chí đây cũng là lần đầu tiên mình đến Sydney.Đây là mình đang học cách nấu ăn ở TAFE SA! Đã không làm cháy thứ gì, nên mình rất vui
Là nơi mình được đã học nấu ăn. Ở đây có một điều làm mình thấy hạnh phúc là mình không phải chép bất cứ điều gì về công thức hay nguyên liệu trong quá trình hoc.

Có thể nói rằng, học Tiếng Anh là trải nghiệm thích thú nhất mình có được ở Adelaide.

Hầu như mình đã dành toàn bộ thời gian ở lớp học tiếng Anh cùng với giáo viên và những người bạn trong lớp.

Nền giáo dục ở đây có sự khác biệt nhiều so với giáo dục ở Việt Nam. Tại Úc ,trong các giờ hoc, sinh viên rất chủ động trong việc tương tác, trao đổi, với giáo viên. Điều đó làm cho các tiết học trở nên thú vị và hứng khởi hơn.


Mình đã đến thăm nhiều trường đại học Nam Úc, như trường đại học Adelaide
Trong các lớp học tiếng Anh, bạn không chỉ được học về ngôn ngữ mà còn được học hỏi, tìm hiểu về nền văn hóa các nước từ các học viên trong lớp và trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Ngoài dành thời gian dành cho việc học, mình cũng dành khá nhiều thời gian để tham thú  Adelaide. Mình đã ghé thăm nhiều trường đaị học và các nơi xung quanh Nam Úc.Đây là bức ảnh mình chụp ở Hahndorf, mình đã đến đây bốn lần trong tháng đó
Chương trình StudyAdelaide thực sự rất tuyệt vời. Đó là một cơ hội hoàn hảo, phù hợp cho bất kể bạn là sinh viên hay học sinh trung học.

Ở đó bạn được học cách làm thế nào để duy trì cuộc sống ở một thành phố khác, tìm hiểu về văn hóa Úc, chương trình giáo dục của chính bạn thân. Ngoài ra, ở đây bạn có cơ hội để gặp gỡ những người khác, lắng nghe những câu chuyện khác nhau, và mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Ngày 4/9 vừa qua, mình sẽ trở về Việt Nam, đó là một ngày chủ nhật. Và mình dự định sẽ dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Bởi vì mình không muốn bỏ lỡ giây phút nào ở bên mọi người.

Mình sẽ tốt nghiệp đại học tại Việt Nam trong tháng 10 tới, và thực sự mình rất muốn quay lại Úc để học thêm.

Và nếu được quay lại Úc, Adelaide là sự lựa chọn của mình. Bởi vì Adelaide thực sự là một nơi rất tuyệt vời.

Theo bài viết My month as an Adelaidean.