NGÂN HÀNG

du-hoc-úc-studyadelaidevietnam

Những ngày đầu tiên trải nghiệm tại thành phố mới, trường học mới, những gương mặt mới của bạn bè, người dân địa phương là một điều gì đó vừa xa lạ vừa háo hức.  Sau khi làm thủ tục tại trường, sắp đặt tạm ổn nơi ăn chốn ở, gọi điện cho ba mẹ và người thân hàng ngày, bạn sẽ không kiềm nổi mình muốn thăm nơi này nơi kia.

Nhưng khoan du ngoạn đã, có một số kinh nghiệm cho bạn trong tuần đầu tiên đặt chân đến nước Úc xinh đẹp là ngay sau khi ổn định chỗ ở là hãy lo ổn định “ví tiền” của bạn càng sớm càng tốt vì từ tài khoản ngân hàng bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích khác ở Adelaide nói riêng, và ở Australia nói chung. Thủ tục mở tài khoản khá đơn giản, thời gian không quá 20 phút.

StudyAdelaide khuyến khích bạn sử dụng ngân hàng ANZ tại khu trung tâm thương mại Rundle số 112 Rundle street. Giờ mở cửa:

9:30 sáng đến 4:00 chiều từ thứ Hai đến thứ Năm

9:30 sáng đến 5:00 chiều thứ Sáu

10:00 sáng đến 2:00 chiều thứ Bảy

Khi đến văn phòng giao dịch để mở tài khoản, cần mang theo passport, thẻ sinh viên. Ngoài ra, có thể mang theo tiền mặt để deposit vào tài khoản luôn ngay khi mở xong tài khoản.

Sau đó, bạn chỉ việc cung cấp thông tin cá nhân, điện thoại, địa chỉ nhà để nhân viên ngân hàng lập hồ sơ và mở tài khoản.

Khi tạo một tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có thể nhận được lời đề nghị mở các loại tài khoản sau:

Everyday account: tài khoản này cho phép bạn rút tiền tại các máy ATM và sử dụng để thanh toán online.

Saving account: tài khoản này cho phép thực hiện các giao dịch, thanh toán online nhưng không rút tiền qua máy ATM, trước khi muốn rút tiền mặt từ tài khoản này phải chuyển qua

Tất cả các chức năng của tài khoản sẽ được kích hoạt trong vòng 24h. Thẻ ATM thì sẽ được gởi trực tiếp về địa chỉ nhà trong vòng 5 ngày làm việc.  Sau khi nhận được thẻ ATM, bạn nên ký ngay vào phần mặt sau của thẻ – Authorised Signature. Sau này có những việc yêu cầu đến nhận dạng chữ ký thì đây cũng là một bằng chứng. Sử dụng thẻ ở các trụ ATM ngân hàng đăng ký sử dụng để tránh mất phí.

Internet Banking có thể sử dụng được ngay để chuyển tiền trực tuyến. Bạn có thể tải miễn phí ANZgoMoney trên Google Play. Việc thực hiện các giao dịch giữa các tài khoản Everyday và Saving được miễn phí.

Bank Statement: Với những bạn có nhu cầu ký plan điện thoại thì chắc chắn cũng cần đến phòng giao dịch ngân hàng thêm lần nữa để lấy Bank Statement với một lượng tiền nhất định có trong tài khoản.

Nếu bạn muốn quản lý tốt tài chính cá nhân trong quá trình du học -tiền học, tiền sinh hoạt phí, tiền làm thêm là những khoản tiền không nhỏ, thì việc hiểu biết về các dịch vụ ngân hàng ưu đãi cho sinh viên sẽ giúp bạn kiểm soát tốt việc chi tiêu thậm chí có một khoản tiền dư dả du lịch đó đây trong suốt quãng thời gian du học tại Adelaide. Hãy hỏi nhân viên ngân hàng, họ sẽ vui vẻ giúp bạn.

Nhận xét của bạn

%d bloggers like this: