THÀNH PHỐ CỦA LỄ HỘI

Group of Students

Chẳng bao giờ có một phút giây nhàm chán ở nơi được mệnh danh là Thành phố của lễ hội này. Từ lễ hội nấu ăn, hài kịch, văn hoá hay lễ hội giải trí đơn thuần – không có thành phố nào yêu lễ hội hơn nơi đây và chắc chắn bạn luôn có gì đó để tham quan, cùng tham gia và tất nhiên, cả ăn uống nữa.

Chương trình liên kết sinh viên của Study Adelaide còn tổ chức rất nhiều sự kiện dành riêng cho sinh viên với giá vé phải chăng hoặc miễn phí. Dưới đây là một vài sự kiện tuyệt vời sắp diễn ra.

Lễ hội Adelaide Fringe 2016: 12 -14 tháng Ba, 2016

Lễ hội mùa xuân Fringe ở Adelaide là một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đưa tên tuổi của thành phố này vượt ra khỏi lãnh thổ Australia, nó như một cú hích khiến cả Andelaide thanh bình trong suốt bốn mùa  như bừng sống dậy từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.

Đây là một trong những lễ hội nghệ thuật đa dạng nhất thế giới, nổi tiếng với những ý tưởng mới mẻ, ngẫu hứng và vui vẻ. Nghệ sĩ từ khắp nước Úc và trên thế giới tham gia cùng với những tài năng địa phương, trong những hình thức nghệ thuật như Cabaret mở rộng, hài kịch, rạp xiệc, khiêu vũ, phim ảnh, nhà hát âm nhạc, nghệ thuật thị giác và thiết kế.

Andelaide không ngủ trở thành một sàn diễn khổng lồ, cách trầm tư hiền hòa cổ kính được thay thế bằng sự cuồng nhiệt hào hứng bất tận. Những con đường ngày thường vốn dĩ tĩnh lặng giờ đây rộn rã hơn bao giờ hết, chỉ thử tưởng tượng được đắm mình suốt 1 tháng trong không gian các bữa tiệc đầy hương vị, màu sắc và âm thanh cũng đã thấy sự thôi thúc mãnh liệt.

Các nghệ sĩ tài năng với niềm khát khao thể hiện cái nhìn mới mẻ của mình về cuộc sống thông qua ngôn ngữ trình diễn đã tìm thấy ở lễ hội Fringe Andelaide một cơ hội tuyệt vời để đến với công chúng và được sống trong một guồng sáng tạo đầy mê hoặc.

Trên thực tế, những nhà thiết kế lễ hội của Andelaide đã biến thành phố này thành một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách suốt bốn mùa trong năm. Tìm hiểu thêm ở đây

Lễ hội Clipsal 500 Adelaide: 3 – 6 tháng Ba 2016

Đây là lễ hội đua mô tô cực kỳ hưng phấn cùng với festival âm nhạc diễn ra dọc đường phố Adelaide hàng năm. Xem những chiếc V8 saloons tuyệt vời cạnh tranh cho chức vô địch quốc gia cộng thêm một tập vé xem những sự kiện motor khác từ Go Karts đến Lamborghinis vào buổi đêm, cùng với nhạc rock nổ ra từ sân khẩu chính. Tìm hiểu thêm ở đây

Lễ hội Womadelaide: 11 – 14 tháng Ba 2016

Womadelaide là một trong số ít những sự kiện âm nhạc và khiêu vũ trên thế giới mang đến cho những vùng đất công viên xinh đẹp dàn hoà ca kỳ diệu của những nghệ sĩ hát bằng mọi ngôn ngữ, Rock Sudan hoà âm với Ska Jamaica và nhạc dân ca Ireland, và một loạt các hoạt đồng tuyệt diệu khác bằng mọi ngôn ngữ. Đây thực sự là một festival mãn nhãn và thoả thích tâm hồn. Tìm hiểu thêm ở đây.

Festival nghệ thuật Adelaide, từ 26/02 đến 14/03 2016

Một sự kiện đặc sắc mang đến thành phố những nhà trình diễn xuất sắc nhất. Đây là một trong những sự kiện có nhiều khách tham quan nhất cũng như là “thánh địa” cho những ai tôn thờ những kiệt tác về nhà hát, âm nhạc, khiêu vũ, âm nhạc và nghệ thuật thị giác. Tìm hiểu thêm ở đây.

Giải đua thuyền quốc tế: 24/03 đến 07/04 2016

Ước tính có khoảng 5000 người bao gồm các vận động viên và người cổ vũ tham dự sự kiện được tổ chức tại Hồ Tây chỉ cách 25 phút đi xe từ trung tâm thành phố. Tìm hiểu thêm ở đây.

Lễ hội Ẩm thực Úc: 1-8 tháng Năm 2016, Adelaide 2016

Lễ hội Ẩm thực Úc bắt đầu từ năm 1997, nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện âm thực được nhiều người tham sự và có ảnh hưởng nhất. Lễ hội này sẽ diễn ra hàng năm kể từ 2016. Tìm hiểu thêm ở đây.

Lễ hội Crush 2016: 22 – 24 tháng Một 2016

Vào tháng Một hàng năm, những nhà máy rượu vang của Adelaide Hills mở cửa cho lễ hội cuối tuần để cảm nhận Zingy, Sauvignon Blanc ướp lạnh, Chardonnay and Riesling, những sản phẩm tươi mới của địa phương, âm nhạc dân dã và thậm chí điểm xuyết chút nghệ thuật, nhà hát và khiêu vũ. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sự kiên sắp diễn ra khắp bang Nam Úc, nhấp vào đây.

 

Nhận xét của bạn

%d bloggers like this: