THỊ THỰC

Cục Bảo vệ Di Trú và Biên giới có trang thông tin tiêu chuẩn thị thực cho Người nhập cảnh tạm thời. Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện không, bạn hãy vào website để tìm hiểu nhé.

Lựa chọn thị thực du học

Hãy đăng ký Visa Finder tiện dụng này để tìm hiểu thông tin về loại thị thực nào phù hợp cho bạn.

Dưới đây là danh sách các thị thực sinh viên hiện nay. Để biết chi tiết hơn về mỗi loại visa, hãy truy cập Cục Bảo vệ Di Trú và Biên giới (DIBP).

  • ELICOS độc lập (Subclass 570)
  • Trường học (Subclass 571)
  • Giáo dục và Đào tạo nghề (Subclass 572)
  • Giáo dục Đại học (diện thị thực 573)
  • Nghiên cứu sau đại học (diện thị thực 574)
  • Không học bổng (Subclass 575)
  • Ngoại giao và Quốc phòng (Subclass 576).

Thị thực khác

Thị thực thăm viếng (Subclass 600, 601, 651)

  • Nghiên cứu tối đa 3 tháng.
  • Ý định đến thăm Úc là chính.
  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe và nhân cách.
  • Đủ tiền chu cấp cho chính mình trong suốt thời gian ở Úc.

Thị thực cho du khách làm việc và học (Subclass 417)

  • Thời gian học tối đa 4 tháng.
  • Từ 18-30 tuổi và có hộ chiếu hợp lệ.
  • Mục đích chính là đi nghỉ ở Australia.
  • Nhập cảnh và ở lại Úc như một du khách thực sự.
  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe và nhân cách.
  • Đủ tài chính cho vé máy bay và hỗ trợ cá nhân cho kỳ nghỉ ở Australia.

Người giám hộ Sinh viên (Subclass 580)

  • Cho phép người nào đó sống với một sinh viên ở Úc, nơi mà sinh viên cần một người giám hộ, nếu: sinh viên dưới 18 tuổi.
  • Học 3 tháng hoặc học ELICOS 20 giờ mỗi tuần trong thời hạn thị thực.
  • Đáp ứng yêu cầu người nhập cảnh tạm thời.
  • Quỹ đủ cho vé máy bay và chi phí sinh hoạt.
  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe và nhân cách.
  • Bảo hiểm y tế chấp nhận được.

Thị thực cho sinh viên đại học tạm thời (485 subclass)

Cục Bảo vệ Di Trú và Biên giới Úc đã đưa ra một thị thực cho sinh viên đại học tạm thời (subclass 485) để thu xếp công việc sau nghiên cứu.

Các yêu cầu về cấp visa bao gồm:

  • Ở tại Úc
  • Phải dưới 50 tuổi
  • Có một thị thực hợp lệ
  • Đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc hai năm
  • Đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh
  • Đã tốt nghiệp hoặc có trình độ đủ điều kiện hoặc có kỹ năng và trình độ chuyên môn có liên quan đến một nghề nghiệp trong danh sách ngành nghề (SOL).

Để biết thông tin chi tiết về tư cách để thu xếp công việc sau nghiên cứu và để biết thêm thông tin, có thắc mắc và có trả lời xin vui lòng nhấn vào đây.

Tôi cần những giấy tờ gì để cung cấp cho đơn xin của tôi?

Mối quan tâm của bạn là cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt cho đơn xin của bạn. Bạn phải cung cấp bản sao có chứng thực từ hồ sơ gốc. Không bao gồm hồ sơ gốc trừ trường hợp yêu cầu cụ thể. Giấy tờ mà không bằng tiếng Anh phải được kèm theo bản dịch tiếng Anh được công chứng.

Nếu bạn đang nộp đơn trực tuyến, xin vui lòng gửi tất cả các hồ sơ bổ sung thông qua ImmiAccount của bạn. Nếu nộp đơn bằng giấy, xin vui lòng gửi đơn và hồ sơ hoàn thành qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

Mất bao lâu để xét duyệt đơn nộp của tôi?

Để hồ sơ xin thị thực của bạn được xét duyệt càng sớm càng tốt, hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi kèm tất cả các thông tin cần thiết trong đơn nộp của bạn thì khi nộp đơn trực tuyến. Cũng rất giúp ích nếu bạn có Kết quả khám sức khỏe, Lý lịch tư pháp, và các bài kiểm tra tiếng Anh, nếu có yêu cầu, và tài liệu hướng dẫn đánh giá các kỹ năng sẵn có khi bạn lần đầu tiên nộp đơn xin thị thực.

Nhận xét của bạn

%d bloggers like this: